• Thủ tục xin giảm thuế khi đi XKLĐ Nhật Bản

  Thủ tục xin giảm thuế khi đi XKLĐ Nhật Bản

  Theo luật của Nhật, dù là thực tập sinh, du học sinh nhưng nếu đang sinh sống tại Nhật và có thu nhập thì người lao động đều phải có nghĩa vụ đóng thuế. Đây được xem là khoản chi phí không hề nhỏ đối với những người đi XKLĐ Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin giảm thuế khi đi XKLĐ Nhật, thực tập sinh nhớ lưu ý nhé.
 • Ngoài 30 tuổi có tham gia được chương trình Điều Dưỡng đi Nhật ?

  Ngoài 30 tuổi có tham gia được chương trình Điều Dưỡng đi Nhật ?

  Trong những năm gần đây, chương trình Điều Dưỡng viên Nhật Bản đang thu hút nhiều lao động Việt đăng ký tham gia.
 • QUY TẮC VÀNG GIÚP BẠN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI NHẬT

  QUY TẮC VÀNG GIÚP BẠN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI NHẬT

  Vấn đề đầu tiên hai người tham gia giao tiếp đó chính là khoảng cách trong giao tiếp. Bạn có bao giờ để ý đến cảm giác khó chịu khi có một người xa lạ vừa gặp lần đầu tiên mà anh ta đứng xát vào bạn như vẻ thân lắm không?
 • Từ vựng tiếng nhật chuyên ngành cơ khí

  Từ vựng tiếng nhật chuyên ngành cơ khí

  Nhật Bản là một trong các quốc gia phát triển vượt bậc trong ngành cơ khí chế tạo với các tập đoàn có tên tuổi hàng đầu thế giới như Lexus, Toyota, Infinity,.. Và hiển nhiên điều này thu hút một lượng lớn người muốn xuất khẩu lao động đến Nhật với mức thu nhập cao, ổn định và cùng với đãi ngộ tốt. Vậy làm sao để biến điều đó thành hiện thực, trước tiên chúng ta cần nắm lòng vốn từ tiếng Nhật liên quan đến ngành cơ khí. Đó là lí do ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người danh sách từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành cơ khí sau đây:
 • Phương pháp học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động NHANH nhất

  Phương pháp học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động NHANH nhất

  Ngoài việc học trên lớp, bạn có thể lựa chọn cho mình một số phần mềm học tiếng Nhật được cài trên máy tính hay điện thoại. Giúp bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua phim hoạt hình, truyện tranh hay phim ảnh.
 • Đơn vị hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản OTIT.

  Đơn vị hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản OTIT.

  Bạn đã biết gì về tổ chức chứng nhận hoạt động thực tập kỹ năng người nước ngoài OTIT – tổ chức mới thay thế cho JITCO chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để nắm rõ về mục đích và nhiệm vụ của tổ chức OTIT mà bất cứ thực tập sinh nào cũng cần phải biết khi làm việc tại Nhật Bản nhé!
 • Tìm hiểu Senpai và Kohai là gì? Mối quan hệ giữa Senpai và Kohai

  Tìm hiểu Senpai và Kohai là gì? Mối quan hệ giữa Senpai và Kohai

  Trong tiếng Nhật, Senpai là một từ phiên âm của 先輩 / せんぱい. Từ này có nghĩa là “tiền bối” dịch theo nghĩa tiếng Hán đơn giản.
 • Các mục cần khám sức khỏe khi đi XKLĐ Nhật Bản

  Các mục cần khám sức khỏe khi đi XKLĐ Nhật Bản

  Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần khám sức khỏe theo quy trình gồm: - Khám thể lực tổng thể: đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, tim mạch. - Khám nội tổng quát: răng - hàm - mặt, da liễu - dị ứng, tai - mũi - họng, khám nội, đo thị lực.
 • QUY TẮC VÀNG GIÚP BẠN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI NHẬT

  QUY TẮC VÀNG GIÚP BẠN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI NHẬT

  Vấn đề đầu tiên hai người tham gia giao tiếp đó chính là khoảng cách trong giao tiếp. Bạn có bao giờ để ý đến cảm giác khó chịu khi có một người xa lạ vừa gặp lần đầu tiên mà anh ta đứng xát vào bạn như vẻ thân lắm không? Tôi dám chắc bạn sẽ không hề hài lòng và dùng hai tay khoanh lại như một dạng tự vệ phản xạ không điều kiện.
 • Từ vựng chuyên ngành nông nghiệp tiếng Nhật

  Từ vựng chuyên ngành nông nghiệp tiếng Nhật

  Bài viết dưới đây JAVICO sẽ tổng hợp những từ vựng tiếng Nhật quan trọng cho thực tập sinh đang làm việc chuyên ngành nông nghiệp trồng trọt và các bạn yêu thích tiếng Nhật. Hãy cố gắng học tập thật tốt và học hỏi, trau dồi các kỹ thuật tiên tiến, kinh nghiệm của ngành nông nghiệp hiện đại Nhật Bản nhé.
Copyright © 2023 - Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (Javico)